logo sharp
Vietnamese English
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
TỔNG QUAN

TỔNG QUAN

Công nghệ Quattron Pro được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4 màu Quattron theo cơ chế bổ sung thêm màu vàng (Y) vào hệ thống 3 màu cơ bản Đỏ, Xanh lá, Xanh dương (RGB). Nhờ đó, công nghệ cải tiến này có khả nảng tái tạo màu vàng một cách rõ rệt, cung cấp một phạm vi chuyển màu rộng lớn hơn và thể hiện màu sắc hoàn toàn tự nhiên.

Không dừng lại ở đó, chất lượng điểm ảnh của Quattron Pro được nâng cấp một cách ngoạn mục nhờ bộ xử lý Quattron Pro Drive, giúp tạo thành công 4 điểm chói (Điểm có độ sáng cao nhất trên một điểm ảnh) thay vì 1 điểm chói ở các dòng TV Full HD thông thường, tạo nên độ phân giải theo các điểm chói là 3840x2160. Chính điều này giúp cho Quattron Pro tái hiện hình ảnh với độ nét tương đương chuẩn Ultra HD (4K), thậm chí có độ sáng cao hơn và màu sắc rực rỡ hơn.CƠ CHẾ

CƠ CHẾ

NÂNG CẤP CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH CỦA QUATTRON PRO

Chi tiết hình ảnh được xác định bởi độ phân giải và bị ảnh hưởng rất lớn bởi số lượng các điểm chói (Điểm có độ sáng cao nhất trên 1 điểm ảnh). Với Quattron Pro Drive, Sharp đã tạo thành công 4 điểm chói trong mỗi điểm ảnh của tấm nền Full HD trên nền tảng công nghệ 4 màu. Kết quả là tấm nền Full HD này có thể hiển thị hình ảnh sắc nét với độ phân giải tương đương Ultra HD 4K nhờ vào cấu trúc 4 điểm chói chiếu sáng riêng lẻ trên mỗi điểm ảnh. Theo chiều ngang, các điểm ảnh phụ màu lục và màu vàng là 2 điểm chói riêng biệt; và theo chiều dọc, các điểm ảnh phụ này được điều khiển riêng biệt theo phần trên và dưới tạo thành 4 điểm chói.


QUY TRÌNH XỬ LÝ TÍN HIỆU HÌNH ẢNH FULL HD & ULTRA HD

Đối với các tín hiệu Full HD, hình ảnh sẽ được tăng cường độ sáng và màu sắc với mạch nâng cấp Ultra HD 4K , giúp định dạng lại hình ảnh, làm cho hình ảnh mượt mà và sắc nét hơn.

Đối với các tín hiệu Ultra HD, hình ảnh sẽ được định dạng lại dựa trên thông tin từ hình ảnh gốc, để mang đến những hình ảnh hiển thị có độ sắc nét cao.

Cho hình ảnh thể hiện chất lượng tương đương Ultra HD


HIỆU QUẢ

HIỆU QUẢ

TRẢI NGHIỆM HÌNH ẢNH ULTRA HD (4K)

Công nghệ Quattron Pro tăng số lượng điểm chói gấp 4 lần so với chuẩn Full HD, tạo nên độ phân giải theo điểm chói đạt 3.840 x 2.160 trên cả màn hình.


SẮC MÀU RỰC RỠ HƠN
HÌNH ẢNH TƯƠI SÁNG HƠN

Tăng cường khả năng tái tạo màu vàng một cách rõ rệt, cung cấp một phạm vi chuyển màu rộng lớn hơn và thể hiện màu sắc hoàn toàn tự nhiên.

Quattron Pro có độ sáng cao hơn 50% so với Ultra HD TV

THÀNH TỰU

THÀNH TỰU

ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH THX

Dòng TV Quattron Pro phải trải qua 200 bài kiểm tra nghiêm ngặt ở 3 tiêu chí: Xử lý chuyển động, độ chính xác màu sắc và hiệu suất màn hình để đạt được chứng nhận uy tín từ THX*, một tổ chức chứng nhận chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình.

*THX được thành lập bởi đạo diễn lừng danh George Lucas của loạt phim “Star Wars”. Đây là một tổ chức uy tín, được thành lập nhằm thẩm định chất lượng phim, để đảm bảo về sắc thái và tình cảm của bộ phim truyền đạt chính xác nhất theo nhà sản xuất mong muốn.

Chứng nhận THX chỉ được trao cho những TV có khả năng tái tạo chất lượng hình ảnh chính xác và nhất quán với nhà sản xuất hậu kỳ phim chuyên nghiệp.

Đối với người tiêu dùng, chứng nhận THX là một sự đảm bảo rằng TV có chất lượng hình ảnh như rạp chiếu phim.

CÁC SẢN PHẨM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUATTRON PRO

2
3
4

NHẬN THÔNG TIN SHARP

facebook youtube gov

Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ Sharp

Warning: DOMDocument::loadHTML(): Invalid char in CDATA 0x8 in Entity, line: 3 in /home/sharp/public_html/vn/templates/sharp2/warp/src/Warp/Helper/DomHelper.php on line 47